Tọa đàm giao lưu giới thiệu chương trình ngành kỹ thuật cơ khí - Máy xây dựng và cơ hội việc làm

  • Tọa đàm giao lưu giới thiệu chương trình ngành kỹ thuật cơ khí - Máy xây dựng và cơ hội việc làm

Ngày đăng: 26/09/2018, 10:27 pm

Nhằm giới thiệu cho các em tân sinh viên khóa 63 và các em chuẩn bị tốt nghiệp khóa 59 ngành Kỹ thuật cơ khí - chuyên ngành Máy xây dựng của Trường Đại học Xây dựng, chiều 21 tháng 9 năm 2018 tại hội trường tầng 1 nhà G3, Bộ môn Máy xây dựng  tổ chức buổi tọa đàm giao lưu “Giới thiệu chuyên ngành Máy xây dựng và cơ hội việc làm”. Tham dự buổi tọa đàm có đầy đủ Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí, Chủ tịch hội đồng khoa, lãnh đạo các đơn vị trong khoa, các thầy trong Bộ môn Máy xây dựng, các bạn sinh viên khóa 63 và khóa 59 của chuyên ngành, ngoài ra còn có sự có mặt của các đơn vị, doanh nghiệp bên ngoài.

Đây là dịp các bạn sinh viên có cơ hội hiểu biết thêm về hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan tới chuyên ngành Máy xây dựng về nhu cầu nguồn nhân lực và tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự của từng đơn vị; đồng thời các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các cá nhân là những người hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Tại buổi tọa đàm PGS.TS.Vũ Liêm Chính cựu sinh viên chuyên ngành Máy xây dựng, nguyên phó Hiệu trưởng Đại học Xây dựng giới thiệu tổng quan chung về ngành kỹ thuật cơ khí – chuyên ngành Máy xây dựng và Bộ môn Máy xây dựng phụ trách chuyên ngành. Bài phát biểu đã nêu bật lịch sử truyền thống chuyên ngành, các thế hệ kỹ sư Máy xây dựng của trường Đại học xây dựng, tiềm năng đào tạo của Bộ môn Máy xây dựng và chương trình đào tạo hiện nay. Qua đó cũng giải đáp cho các bạn sinh viên K63 vai trò ngành Kỹ thuật cơ khí - chuyên ngành Máy xây dựng trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thay mặt cho Bộ môn Máy xây dựng TS. Dương Trường Giang phó trưởng Bộ môn đã chia sẻ các vị trí việc làm có thể phụ trách sau khi ra trường cũng như chuẩn bị các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập, trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên K63 và K59 về việc làm, thu nhập, cơ hội học tập…

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Về phía các đơn vị và doanh nghiệp bên ngoài, ông Ngô Hồ Á giám đốc Trung tâm đào tạo kiêm phó giám đốc Trung tâm kiểm định thiết bị nâng và áp lực, ông Đặng Quang Thành, trưởng phòng Quản lý Vật tư Thiết bị - Tổng công ty Licogi – CTCP, TS. Nguyễn Lan Hương – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ cao Việt Nhật đã có phát biểu chia sẻ với các bạn sinh viên về vị trí các công việc trong thực tế và kỹ năng làm việc. Các vị trí việc làm thường gặp với kỹ sư Cơ khí - chuyên ngành Máy xây dựng  được đã chia sẻ gồm: kỹ sư thiết kế, chế tạo máy và thiết bị cộng nghệ; kỹ sư khai thác máy và kinh doanh; kỹ sư thi công cơ giới; kỹ sư kiểm định máy và thiết bị công nghệ; nghiên cứu và giảng dạy; tham gia thị trường lao động quốc tế đặc biệt thị trường Nhật Bản với vai trò là kỹ sư cơ khí.Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Đại diện khoa Cơ khí Xây dựng, Ths. Phan Văn Thảo đã phát biểu lưu ý các bạn tân sinh viên K63 và các bạn sinh viên K59 về quá trình học tập, sinh hoạt để đạt kết quả cao nhất, tránh các cám dỗ bên ngoài.

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp, giúp gắn kết giữa đào tạo và nhà trường, đặc biệt giúp sinh viên K59 định hướng được công việc sau này, các em sinh viên K63 thêm quyết tâm học tập vì ngày mai lập nghiệp.
Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Viết Đạt, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Phần thảo luận với doanh nghiệp diễn ra sôi nổi

Các kênh thông tin của Bộ môn Máy xây dựng – Đại học Xây dựng:

Website: http://mayxd.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mayxaydungdhxd/

Groups: https://www.facebook.com/groups/vieclamkysumayxaydung/

Các hoạt động khác
Copyright 2012 mayxd.com. All Rights Reserved